Assassin's Love (บทนำ) [Yaoi]

posted on 08 Sep 2013 19:47 by aisouno in Fiction
 
        นักฆ่าไม่จำเป็นต้องมีความรัก เพราะว่าจะมีแต่นำพาความยุ่งยากมาสู่ตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้น เหลิงหู่ นักฆ่าอันดับหนึ่งของทวีปตะวันออก กลับไปตกหลุมรักองครักษ์ของเหยื่อเข้าเสียนี่ หนำช้ำองครักษ์คนนั้นยังเป็นผู้ชายเสียด้วย รักต้องห้ามนี้ จะสมหวังหรือไหม ในเมื่อทั้งคู่ต่างเป็นก้อนน้ำแข็งเดินได้ เขาจีบสาว(?)ไม่เป็น อีกฝ่ายก็ยังไม่ลืมคนรักเก่าที่ตายไปแล้ว เรื่องวุ่นวายมาเยือนคฤหาสน์สองตระกูลอีกแล้ว
 

บทนำ

       ณ โลกที่ยังมีกษัตริย์ปกครองแว่นแคว้น อัศวินปกป้องเจ้าหญิง พ่อมด มังกร และปีศาจร้าย มีแผ่นดินใหญ่นาม พันเจีย ซึ่งถูกแบ่งเป็นห้าทวีป ซึ่งในแต่ละทวีปจะมีอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นผู้ครองอำนาจสูงสุด แต่ถ้าถามว่าอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกคืออาณาจักรใด ทุกคนบนโลกล้วนต้องตอบว่า อาณาจักรเดย์ทอน แห่งทวีปตะวันตก

       อาณาจักรเดย์ทอน หรืออาณาจักรตะวัน เป็นที่รู้กันดีว่าไม่มีอาณาจักรไหนที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าอาณาจักรนี้อีกแล้ว ภายใต้การปกครองของกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก มหาราชเฮลิออส แห่งราชวงศ์ราลอส

       แม้ว่าชื่อเสียงของกษัตริย์องค์นี้จะไปในทางโหดร้ายเย็นชา เลือดเย็นไร้หัวใจ เด็ดขาดไร้ปราณี แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธว่าความสามารถและความเป็นผู้นำแต่กำเนิดของเขา ทำให้ยอดฝีมือมากมายคอยรับใช้ รวมถึงตระกูลไอโซโนะ และฟูจิวาระ

       สองตระกูลนี้เดิมเป็นพ่อค้าจากอาณาจักรนิปปอน ทวีปตะวันออก ที่ลี้ภัยสงคราม มาตั้งรกรากใน ทวีปตะวันตกเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว ต้นตระกูลของสองตระกูลนี้เป็นสหายรักกัน  ด้วยความสามารถของพวกเขา ทำให้พวกเขาขึ้นมามีอิทธิพลในทวีปตะวันตกได้ในเวลาสั้นๆ กษัตริย์แห่งโรแลนด์ในสมัยนั้นชื่นชอบคนมีความสามารถ จึงประทานตำแหน่งขุนนางชั้นสูงให้พวกเขาทั้งสอง ทำให้อาณาจักรโรแลนด์รุ่งโรจน์มากก่อนจะถูกอาณาจักรเดย์ทอน ยึดครองไป ในสมัยที่มหาราชเฮลิออสยังทรงเป็นเพียงเจ้าชายรัชทายาท ซึ่งนั้นเป็นปีที่ขุนนางพ่อค้าทั้งสองเสียชีวิตด้วยโรคชราพอดี

       พระราชบิดาของมหาราชเฮลิออส ทรงถูกพระทัยในความสามารถของสองตระกูล  จึงทรงแต่งตั้งพวกเขาเป็นขุนนางขั้นสูงของอาณาจักร ก่อนที่จะถูกมหาราชเฮลิออสดึงตัวไป ในช่วงที่เขาเริ่มกุมอำนาจของอาณาจักรอีกที

       พระองค์เปรียบสองตระกูลไว้ว่า เป็นม้าป่าพยศที่ ถ้าไม่คุมบังเหียนให้ดี อาจถูกสะบัดตกลงมาเมื่อไรก็ได้ แต่ถ้ากุมใจมันได้ ก็จะเป็นม้าชั้นยอดที่ภักดีถวายชีวิตให้อย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ไม่วายแอบกัดหมวกจนเยิน

       ถึงจะเป็นม้าป่าพยศ แต่สองตระกูลก็ไม่เคยทำให้มหาราชองค์นี้ ผิดหวังเลยสักครั้ง บางคนถึงไม่ได้รับงานสนองแผ่นดิน แต่ก็มีความสามารถจนเป็นบุคคลสำคัญในวงการต่างๆได้อย่างไม่ยากเย็น

       ในปัจจุบันว่าที่ผู้นำสองตระกูลเป็นเด็กสาวผู้เกิดจากการแต่งงานระหว่างสองตระกูล วัยเพียง 14 ปี ทว่าเก่งกล้าเกินวัย ทำหน้าที่ได้ไม่ขาดตกบกพร่อง เป็นที่พอพระทัยของมหาราชเฮลิออส เป็นอย่างมาก จนได้ดำรงตำแหน่งดัชเชสที่อายุน้อย ที่สุดในประวัติศาสตร์

       ไม่ว่าดัซเซสน้อยคนนี้จะไปที่ใด เราจะพบเห็นชายหนุ่มชาวตะวันออกสองคนติดตามเธอไปด้วยเสมอ

       องค์รักษ์และนักฆ่าอันดับหนึ่ง ผู้ใต้บังคับบัญชาของเธอ

       ทำไมสองอาชีพที่อยู่คนละขั้วนี้จึงติดตามเด็กสาวคนนี้ และก็อยู่ร่วมกันได้อย่างสันติแบบนี้กัน เราจะมาเล่าให้คุณฟัง

       แล้วคุณจะได้รู้ว่า ความรักไร้กฎเกณฑ์เพียงใด

edit @ 8 Sep 2013 19:59:42 by Aisouno

edit @ 6 Mar 2014 12:41:16 by Aisouno

Comment

Comment:

Tweet

@aisouno 
// ปูเสื่อนอนรอ
คริคริ

#3 By Sine-Kr on 2013-09-17 21:16

@SiNe-Kr
ขอบคุณมากๆค่า ตอนนีกำลังรีไรท์ตอนที่1อยู่ถ้าเสร็จแล้วจะรีบลงทันทีค่า

#2 By Aisouno on 2013-09-17 11:37

ชอบมากๆเลยค่า 
แถมใช้ภาษาสวยด้วยค่ะ! น่ารักแต่ก็ไม่สั้นไม่ยาวไป แบบที่เราชอบเลยอ่ะ
ยิ่งเป็นแนวแฟนต้าด้วย โอ๊ยยย
ขออนุญาตแอดนะคะ

#1 By Sine-Kr on 2013-09-16 20:57